Măng le sấy khô DAKADO
(0 đánh giá)
Giá: Liên hệ để có giá tốt
Số lượng:
shopping_cart Thêm vào giỏ hàng
  • CHI TIẾT
  • SẢN PHẨM LIÊN QUAN
  • NHẬN XÉT

 

 

 

Măng le sấy khô DAKADO

 

 

Vì là vùng rừng núi nên cây le có rất nhiều ở đây với độ phát tán rộng rãi, sức sống bền bỉ dẻo dai. Lấy măng le từ phần ngọn của cây để chế biến rất nhiều món ăn như gỏi măng trộn, măng le nấu thịt vịt, hầm giò heo hay măng le xào gan thì ngon tuyệt. Loại măng le có vị ngọt, bùi, không hề đắng chát, được xếp vào loại ngon nhất trong các loại măng tre, măng trúc.

Mua măng về làm quà rất tiện vì gọn nhẹ giá lại phải chăng (Ảnh ST)

Mua măng về làm quà rất tiện vì gọn nhẹ giá lại phải chăng 

Măng le có vị ngọt, bùi, không hề đắng chát (Ảnh ST)

Măng le có vị ngọt, bùi, không hề đắng chát 

  1. XUẤT XỨ:

Măng rừng Dak Lak của DAKADO được sản xuất từ loại măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng, thuộc họ tre nưá không có gai, mọc phổ biến ở vùng đất đỏ Bazan Tây Nguyên.

Măng khô Tây nguyên do người dân tộc đi lấy về làm thủ công để ăn và cho lấy chính nên không dùng lưu huỳnh (diêm sinh) để sấy khô mà phơi khô măng lại bằng nắng tự nhiên, tuy nhiên số lượng rất hạn chế do mùa thu hoạch măng vào tháng 6-8 là vào mùa mưa ở Tây Nguyên, vì vậy Dakado áp dụng kỹ thuật sấy bơm nhiệt để sấy khô măng tự nhiên ở nhiệt độ 40 – 45oc cho ra chất lượng măng rất tốt và an toàn thực phẩm.

 

  1. CÔNG DỤNG:  Măng rất giàu chất xơ, giàu chất chống oxy hóa, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể, cũng như tăng cường chức năng miễn dịch.

 

 

  1. CÁCH SỬ DỤNG:  Măng rừng chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn như, Măng hầm, măng xào, măng luộc, hoặc kho…

 

  1.  BẢO QUẢN: Có thể gói hoặc bọc măng khô vào các túi nilon kín hoặc có khóa kéo, để ở những nơi thoáng mát.

 

  1. CÁCH CHẾ BIẾN: Trước tiên rửa sạch măng, sau đó ngâm trong nước ấm hoặc nước vo gạo ít nhất 04 -08 giờ để măng nở mềm, tốt nhất là ngâm qua đêm.
  2. CÁC MÓN ĂN VỚI MĂNG KHÔ:

Măng xắt thành khúc hầm với xương, hầm với thịt gà hoặc xắt mỏng xáo với thịt vịt, làm món miến xào măng khô, măng khô tước nhỏ xào với lòng gà, xào thập cẩm, kho thịt…