•  
   
   "Năng lượng là một dạng tài nguyên vật chất xuất phát từ hai nguồn chủ yếu: Năng lượng mặt trời và năng lượng lòng đất".
  Tổng hợp điện năng từ cây xanh
  Một trong những mục tiêu DAKADO đang nghiên cứu và ứng dụng là công nghệ tổng hợp điện năng từ cây xanh.  
   
  Đại học và Trung tâm Nghiên cứu Wageningen (Hà Lan) vừa phát triển một công nghệ cho phép cải tạo những khu vực đầm lầy (ước tính chiếm khoảng 6% diện tích Trái đất) thành nguồn cung cấp năng lượng tái sinh hữu dụng.

  Các nhà khoa học tin rằng công nghệ mới của họ có thể sử dụng để cung cấp điện cho các khu vực hẻo lánh.

  Không giống như khí sinh học (tạo ra bằng cách lên men các chất thải sinh học), hệ thống tổng hợp điện có tên Plant-Microbial Fuel Cell giúp tạo ra điện năng mà không hề ảnh hưởng tới tốc độ phát triển hay làm hại tới môi trường sống của cây xanh. Hệ thống này tận dụng tới 70% vật liệu hữu cơ được sản xuất thông qua quá trình quang hợp. Đây là những chất mà cây xanh không sử dụng tới và được thải xuống đất thông qua bộ rễ. Các chất thải này bị những vi khuẩn tự nhiên trong đất phá vỡ và giải phóng phế phẩm là các điện tử (electron). Bằng cách đặt thêm một điện cực gần chỗ các vi khuẩn hoạt động để hấp thu các electron, nhóm nghiên cứu có thể tạo ra điện.

  Dù công nghệ Plant-Microbial Fuel Cell hiện chỉ tạo được 0,4 Watt điện/m2 đất có cây xanh che phủ, nhưng các chuyên gia khẳng định cách này vẫn tổng hợp nhiều điện hơn việc sản xuất nhiên liệu sinh học có nguồn gốc động thực vật (biomass – gồm trấu, mạc cưa, gỗ vụn, rơm rạ, phân súc vật…).

  Họ cũng tin tưởng trong tương lai, hệ thống này khi được hoàn thiện có thể tổng hợp điện năng với công suất khoảng 3,2 Watt điện/m2, nghĩa là một mái nhà có diện tích 100m2 phủ đầy cây xanh có thể cung cấp đủ điện năng cho một gia đình có mức tiêu thụ điện trung bình 2.800 kWh /năm.

   

  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật, cây và ngoài trời

   

   
   
   
   

   

 •  

  Khám phá Dakado

   

   

   

  Thông qua những dự án đầu tư trồng vùng nguyên liệu và bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra tại các xã, huyện nghèo của Dak Lak, Dakado đang góp phần phát triển kinh tế địa phương.

  Đây là  thông tin về dự án trồng cây mắc ca Dakado đã triển khai trong năm 2018.

  Dự án Trồng pilot 20 hecta mắc ca tại Dak Lak đã hoàn tất. Gần 4000 cây mắc ca đã được trồng tại Eakar và Eahleo. Hi vọng những vùng đất mới và những người tâm huyết sẽ đem lại kết quả tốt, tạo hướng sinh kế mới cho bà con Dak Lak quê mình.

  DAKADO thay mặt bà con nông dân xin trân trọng cám ơn sự hỗ trợ quý báu của SNV - Tổ chức phát triển Hà Lan và những cộng sự, những người anh em của Dakado và đồng bào quê hương Dak Lak tươi đẹp. Cùng nhau chúng ta tiến bước!

  Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

  Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

  Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

   

   

   
   
 • Nhà máy DAKADO được đặt tại Đak Lak và TPHCM nhằm sản xuất và cung ứng sản phẩm theo Chuỗi giá trị khép kín.
   
  Con người và Công nghệ là hai nhân tố nòng cốt để phát triển Chuỗi giá trị DAKADO.
   
  Nguồn nhân lực là vốn quý nhất để phát triển tổ chức. Dakado trân trọng nhân quyền và chung tay phát triển cùng đội ngũ nhân viên, đối tác.
   
  Công nghệ luôn được đội ngũ Dakado dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, ứng dụng, phát triển.
   
   
 •  

   

  HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN
   
   
   
   
  Tiêu chuẩn Nông nghiệp bền vững - Rainforest Alliance (RA) được thiết kế để mang lại nhiều giá trị hơn cho nông dân và công nhân cũng như hàng nghìn doanh nghiệp. RA hiện đang được sử dụng tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu, tập trung vào cà phê, ca cao, tiêu, trà,… và nhiều ngành hàng quan trọng khác đang đối mặt với những thách thức cấp bách về môi trường và xã hội.

  ✅ Chứng nhận Rainforest Alliance sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho công ty?
  Chứng nhận RA là một hình thức chứng minh hoạt động của công ty với các cam kết bền vững. Thông qua chứng nhận, các công ty cũng đạt được phần thưởng từ việc thiết lập các hoạt động kinh doanh tốt hơn cho cả con người và thiên nhiên.
  - Chứng nhận Rainforest Alliance mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên
  - Thể hiện cam kết và củng cố danh tiếng
  - Đảm bảo nguồn cung trong tương lai
  - Bảo vệ uy tín thương hiệu của công ty
  - Con dấu Chứng nhận Rainforest Alliance được công nhận và tôn trọng
  - Đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc

  ✅ Chứng nhận Rainforest Alliance mang lại lợi ích như thế nào cho trang trại?
  Các phương pháp được quy định trong tiêu chuẩn này có thể giúp nông dân tối đa hóa năng suất của trang trại và cải thiện chất lượng cây trồng. Thông qua các công cụ đào tạo, RA cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn để giúp nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu.

  Để đạt được chứng nhận Rainforest Alliance, các trang trại được kiểm tra theo Tiêu chuẩn Nông nghiệp Bền vững. Tiêu chuẩn này đưa ra các hướng dẫn toàn diện về môi trường, xã hội và kinh tế và bắt nguồn từ bốn nguyên tắc bền vững sau đây:
  - Hệ thống lập kế hoạch và quản lý hiệu quả
  - Bảo tồn đa dạng sinh học
  - Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên
  - Cải thiện sinh kế